วิเคราะห์บอล ลิเวอร์พูล – คาร์ดิฟฟ์ 2022

ลิเวอร์พูลvs คืนวันอาทิตย์ ที่ 06 กุมภาพันธ์ 2565 – 19:00 คาร์ดิฟฟ์

ลิเวอร์พูล

หงส์แดง ผ่าน ชรูว์สบิวรี่ มาได้แบบไม่ยากเย็นในรอบที่แล้ว ขณะที่ฟอร์ม 3 นัดหลังสุดรวมทุกรายการก็คว้าชัยรวดทำไป 8 ประตู เสียแค่ลูกเดียว

เจอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือชาวเยอรมันมีลุ้นได้ หลุยส์ ดิอาซ อยู่ในทีมเกมนี้เหมือนกัน หลังจากเดินทางมาถึงสโมสรเมื่อวันศุกร์

ในรายของ ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์ จะได้ลงเล่นเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดือนกันยายนที่ประสบอาการบาดเจ็บข้อเท้าหัก ขณะที่ ติอาโก้ อัลกันตาร่า ก็คาดว่าจะรีเทิร์นกลับมาได้เหมือนกัน เนื่องจากซ้อมได้แล้วในวันศุกร์ 

คาร์ดิฟฟ์

เดอะ บลูเบิร์ดส์ ผ่าน เปรสตัน ในช่วงต่อเวลาพิเศษมาได้ในรอบก่อน ขณะที่พวกเขาก็เก็บชัยมาได้ตลอด 2 นัดหลังสุดในแชมเปี้ยนชิพ

กุนซือ สตีฟ มอร์ริสัน จะไม่มี ฌอน มอร์ริสัน กัปตันทีมที่มีอาการบาดเจ็บ ส่วน เคอร์ติส เนลสัน และ โจ รอลล์ส ยังต้องรอเช็กฟิต ขณะที่ แม็กซ์ วัทเทอร์ส, แอลฟี่ โดตี้, โคดี้ ดราเมห์ และ อูเช่ อิ๊กเปียซู นั้นติดคัพไท

ในรายของดาวรุ่งอย่าง ไอแซ็ค เดวิส, โจเอล บาแกน, มาร์ค แฮร์ริส และ รูบิน โคลวิลล์ มีลุ้นได้ลงเล่นเหมือนกัน 

11 ตัวจริงตามคาด

ลิเวอร์พูล (4-3-3) : ควีวีน เคลเลเฮอร์ – เทรนท์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, อิบราฮิมา โกนาเต้, เฟอร์จิล ฟาน ไดค์, คอสตาส ซิมิกาส – ฮาร์วี่ย์ เอลเลียตต์, ไทเลอร์ มอร์ตัน, นาบี เกอิต้า – เคด กอร์ดอน, โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่, ดีโอโก้ โชต้า

คาร์ดิฟฟ์ (3-5-2) : ดิลลอน ฟิลลิปส์ – เคอร์ติส เนลสัน, อาเดน ฟลินต์, มาร์ค แม็คจินเนสส์ – เพอร์รี่ เอ็นจี, ทอมมี่ ดอยล์, มาร์ลอน แพ็ค, โจ รอลล์ส, โจเอล บาแกน – จอร์แดน ฮิวจิลล์, ไอแซ็ค เดวิส 

ผู้ตัดสิน : แอนดี้ แมดลี่ย์

ผลงาน ลิเวอร์พูล 5 นัดล่าสุด
23/01/2022คริสตัล พาเลซ1 : 3ลิเวอร์พูล
21/01/2022อาเซนอล0 : 2ลิเวอร์พูล
16/01/2022ลิเวอร์พูล3 : 0เบรนท์ฟอร์ด
14/01/2022ลิเวอร์พูล0 : 0อาเซนอล
09/01/2022ลิเวอร์พูล4 : 1ชรูว์สบิวรี่ ทาวน์
ผลงาน คาร์ดิฟฟ์ 5 นัดล่าสุด
03/02/2022บาร์นสลีย์0 : 1คาร์ดิฟฟ์ซิตี้
30/01/2022คาร์ดิฟฟ์ซิตี้2 : 1น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์
22/01/2022บริสตอล ซิตี้3 : 2คาร์ดิฟฟ์ซิตี้
15/01/2022คาร์ดิฟฟ์ซิตี้0 : 1แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส
09/01/2022คาร์ดิฟฟ์ซิตี้2 : 1เพรสตัน นอร์ท เอนด์
สถิติการพบกัน ลิเวอร์พูล – คาร์ดิฟฟ์
21/04/2019คาร์ดิฟฟ์ซิตี้0 : 2ลิเวอร์พูล
27/10/2018ลิเวอร์พูล4 : 1คาร์ดิฟฟ์ซิตี้
22/03/2014คาร์ดิฟฟ์ซิตี้3 : 6ลิเวอร์พูล
21/12/2013ลิเวอร์พูล3 : 1คาร์ดิฟฟ์ซิตี้
26/02/2012คาร์ดิฟฟ์ซิตี้2 : 3ลิเวอร์พูล